Làng Chài Cam Bình vùng biển đáng lưu lyến khi đi du lịch

Danh lam thắng cảnh

Làng Chài Cam Bình vùng biển đáng lưu lyến khi đi du lịch

Làng Chài Cam Bình có gì đẹp?·

Đến với lagi đến với Làng Chài Cam Bình các du khách có thể thấy được vẻ đẹp huyền ảo, vẻ đẹp thơ mộng, mà cứ mỗi sáng sớm tinh sương khi mặt trời còn chưa nhô lên khỏi mặt biển, nhưng đã làm sáng rực những đám mây in lên mặt biển một màu đỏ thẩm, xa xa về 2 bên bắt đầu nhạt dần và chuyển sang màu vàng nhạt. Những con thuyền thúng, thuyền tre của ngư dân  vùng biển in bóng dài thẳng tắp nối liền nhau thấp thoáng đang trên đường về sau một ngày đánh bắt cá, mà hình dung như đang đi ra từ đường chân trời vậy.

Trên bãi cát thì đã có rất nhiều ngư dân tập trung lại vác những thúng cá thúng tôm chuẩn bị để bán trong phiên chợ sớm sau một đêm đánh bắt đầy thuận lợi mang về những thành quả tương xứng, những ngư dân còn lại thì ngồi gỡ lưới cho sạch chuẩn bị cho lần đánh bắt tiếp theo. Dọc bờ biển cam bình du khách nước ngoài rải rác tập thể dục buổi sáng. Tiếng cười nói lao xao người mua kẻ bán, tiếng nô đùa của lũ trẻ, kèm theo tiếng sóng, tiếng gió vi vu toát lên như một bức tranh đầy thơ mộng và  bình dị. Sau khi ánh mặt trời lên gần đứng bóng lúc đó biển bất đầu thưa người chỉ còn lại một số ngư dân ở lại để dọn dẹp khu vực mình buôn bán cho sạch sẽ. Kế theo đó là hàng trăm con thuyền thúng nằm phơi mình trên cát với ánh nắng và những hàng dừa cao vút sừng sững đưa mình theo gió biển mùa hè.

Đến đây du khách có thể cùng ngư dân Làng Chài Cam Bình thu hoạch sản phẩm , có thể  cùng ngư dân dánh bắt những loài hải sản gần bờ, cùng nhau nướng cá nướng mực, nướng tôm…vv, cùng ăn những hải sản tươi sống do chính tay mình đánh lên từ biển.

Làng Chài Cam Bình là một nơi có phong cảnh đẹp tuyện trần mỗi khi hoàng hôn buông xuống mặt trời như một cục than hồng trông thấy rõ bằng mắt thường lặn xuống dần sau nhưng hàng dừa thưa bóng, tại đây du khách sẽ có thể đá banh, đánh bóng chuyền, hay  kéo co, thả diều và ngắm hoàng hôn trên bãi cát vàng mịn óng ánh…

Tối đến khi tất cả đã hơi thấm mệt thì có thể đốt lửa trại nướng những món mình thích, những chiến lợi phẩm mà ban ngày mình thu hoạch được , hát hò nhảy nhót làm một ít bia hay rượu cho có không khí còn không thì nước ngọt. Tại khu du lịch Làng Chài Cam BìnhNgọc Vy có đầy đủ dụng cụ cho du khách thuê như: loa, bếp, diều, bàn ghế, đồ cám trại, chăn mền, dụng cụ sinh hoạt…vv

Trời dần khuya khi cảnh vật đã  thanh tịnh hẳn, chỉ còn lại tiếng sóng, tiếng gió và ánh trăng đã lên đến những ngọn dừa khi đó du khách có thể ngồi ngắm sao trời, và lắng nge tiếng sóng dạt dào đi vào tâm hồn, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ mà ấm áp. Quý khách có thể cắm trại và thưởng thức 1 giấc ngủ ngay trên bãi biển để có được cảm giác mới lạ và tạo hứng thú trong chuyến du hí này.

 

Chính những đặc điểm này đã thu hút du khách đến với Làng Chài Cam Bình hơn đặc biệt là du khách thích di du lịch kiểu phượt, du lịc tự túc, hay những du khách đã chán cảnh nhà hàng sang trọng xe cộ tấp nập đưa đón…. Thì hãy đến đây để được trải nghiệm cuộc sống thực tế như những người ngư dân vùng biển thực thụ.

(St)