Ngất ngây mùa lúa chín trên cao nguyên đá Đồng Văn

Video khám phá du lịch

Ngất ngây mùa lúa chín trên cao nguyên đá Đồng Văn

Các bạn hãy click vào Video bên dưới để Khám phá nhé!

Video mùa lúa chín trên cao nguyên đá Đồng Văn

Cao nguyên đá Đồng Văn (hay còn gọi là sơn nguyên Đồng Văn) là một cao nguyên đá trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Nằm ở vùng núi cực bắc của Việt Nam, cao nguyên này có địa hình đa dạng, có nhiều khu vực núi đá vôi nằm sát chí tuyến Bắc, độ dốc khá lớn, các thung lũng, sông, suối.

Du khách biết đến Hà Giang bởi vẻ đẹp mong manh của tam giác mạch, sự hùng vĩ của Mã Pí Lèng và tinh thần dân tộc trên điểm cực bắc Lũng Cú của tổ quốc. Nhưng nơi đây còn hút hồn khu khách bởi những ruộng bậc thang trải dài khắp triền núi này đến triền núi khác, rộng mênh mông, đẹp mê hồn. Cứ mỗi khi thu đến, khu khách trong và ngoài nước lại truyền tai nhau về những cánh đồng lúa này.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đứng trên cao và tận hưởng bức tranh cao nguyên đá hùng vĩ với những thửa ruộng bậc thang trải rộng ngút ngàn. Mùa lúa chín tại cao nguyên đá Đồng Văn cũng như Hà Giang mỗi năm chỉ có một lần, là thời khắc tuyệt đẹp và hiếm hoi của cảnh vật đất trời.

Tác giả: Lâm Thị Thu Hường